Rated 4.9/5 based on 68 votes


Mực một nắng là món ăn không chỉ có giá trị dinh dưỡng mà còn rất dễ ăn, dễ chế biến. Sau đây là một số cách chế biến với mực một nắng:

dai-ly-hai-san-tai-ha-noi

1) Mực một nắng nướngCó lẽ là món thông dụng và chế biến đơn giản nhất như mực một nắng nướng than, mực một nắng nướng muối ớt, mực một nắng nướng sa tế.
– Đối với nướng than (nướng mọi): thì mực một nắng không cần tẩm ướp, nướng với than hồng với lượng than nhỏ, thường xuyên trở mặt nướng cho mực đến khi con mực chín vàng ươm đều 2 mặt là được, cẩn thận cái râu mực chín trước nên tránh nướng bị cháy.
– Đối với nướng muối ớt: thì lấy muối hạt thô, cộng với ớt tươi dầm trộn lên và xoa đều bên ngoài con mực. Sau khi gia vị ngấm, các bạn đem nướng.
– Đối với nướng sa tế: thì bạn để nguyên con hoặc cắt khía nhỏ ướp với sa tế chừng 5 phút sau đó nướng bình thường.
dai-ly-hai-san-tai-ha-noi

2) Mực một nắng hấp hành, hấp gừng:
– Có thể hấp cách thủy mực một nắng với lá hành hoặc lát gừng, ăn kèm với tương ớt.
dai-ly-hai-san-tai-ha-noi

3) Mực một nắng chiên nước mắm: 
Mực một nắng đem ướp với nước mắm, chiên vàng vừa tới. Con mực vừa thơm đậm đà mùi nước mắm, vừa thơm và ngọt của mực một nắng, là món ăn ngon dễ chế biến từ mực một nắng nhất.
dai-ly-hai-san-tai-ha-noi

4) Mực một nắng chiên xù hoặc chiên giòn: 
Nghe thì hơi lạ tai và thấy không khả thi, nhưng các bạn hãy thử một lần đi, mực một nắng rán lên ăn dai dai, dẻo dẻo cũng thơm ngon lắm đó. Chiên giòn thì không tẩm bột, bắc chảo dầu lên đun nóng thì vắt 1/4 quả chanh vào khi dầu sôi vừa tới thì bỏ bực vào. Như vậy mực sẽ có độ giòn và ăn rất ngon.
dai-ly-hai-san-tai-ha-noi

5) Mực một nắng xào:
– Thái miếng nhỏ theo chiều ngang của mực rồi ướp gia vị (hành tím, mắm, bột nêm, tiêu…). Bông cải trắng hoặc xanh trụng sơ với nước sôi. Xào mực đã ướp với bông cải, cà rốt thái sợi và hành tây.
– Món này xào nhưng mực dai dai và hơn cả là không bị nhiều nước như khi dùng mực tươi. Bạn có thể biến đổi rau xào bằng những loại rau thông dụng khác.
dai-ly-hai-san-tai-ha-noi
[/tintuc]

Sản phẩm liên quan