Rated 4.9/5 based on 68 votes


Cá trứng cá nguồn gốc từ Na Uy, chứa nhiều đạm, chất béo có lợi cho sức khỏe, dễ chế biến và giá cá phải chăng. Sau đây là một số món được chế biến từ cá trứng:
dai-ly-hai-san-tai-ha-noiCá trứng xào gừng:

Cá trứng rửa sạch, ướp với bột nêm, đường, rượu, để 20 phút cho ngấm. Lăn cá đã ướp qua một lớp bột chiên mỏng. Chiên cá với lửa nhỏ đên khi chín vàng. Cho tỏi, gừng băm nhỏ và một chút ớt khô xào đều lăn lên với cá, trước khi tắt bếp rắc hành xanh, đảo nhẹ tay. Ăn nóng với tương ớt.

Cá trứng chiên xù

Cá trứng rửa sạch, để nguyên con, ướp với hạt nêm. Lăn cá trứng qua bột mì đã đánh với trứng gà rồi lăn tiếp qua bột chiên xù. Chiên cá trong chảo ngập dầu đến khi vàng giòn. Cá trứng chiên xù chấm với nước mắm me, nước mắm pha kiểu chua ngọt với ớt, nước me, chanh, đường, tỏi.

Cá trứng nướng tỏi

Cá trứng rửa sạch, xiên vào que. Trộn tỏi, hành, ớt ( đã đạp giập, băm nhỏ ) một ít dầu hàu, nước mắm, muối. Ướp cá với hỗ hợp trên khoảng 15 phút. Cho vào lò nướng nhiệt độ 2000 độ C từ 15 đến 20 phút. Nướng trên than hồng cá sẽ thơm hơn. Ăn nóng với cơm trắng hoăc xà lách, cà chua bi.

Cá trứng xốt chanh dây

Cá trứng rửa sạch, thấm khô. Xà lách xoong rửa sạch, để ráo. Chanh dây cắt đôi lấy cả nước và hột ( thêm chút nước ), nước mắm, đường, hạt nêm, khuấy đều. Phi thơm hành băm, cho hốn hợp xốt chanh dây vào, thêm nước bột năng. Lăn cá trứng với bột chiên giòn rồi chiên chín vàng trong chảo ngập dầu. Đổ nước xốt vừa làm khi nãy lên cá, ăn nóng.
[/tintuc]

Sản phẩm liên quan