Rated 4.9/5 based on 68 votes


1, Tìm hiểu mực một nắng

Mực một nắng là một món ăn hấp dãn trong danh sách các món ăn hải sản ở Việt Nam và là một dạng đặc biệt của mực khô. Là một trong những món ăn đặc sản của miền trung được du khác bốn phương biết đến.

dai-ly-hai-san-dong-lanh-tai-ha-noi


Để làm mực một nắng ngon, mực tươi sau khi được bắt từ dưới biển lên người ra sẽ rửa mực bằng nước biển, sau đó sẽ đem ra phơi nắng. Phải chọn những nơi có nhiều ánh nắng mặt trời, nắng to để mực được ngon và giòn hơn. Điều đặc biệt là mực chỉ phơi đủ một nắng, không phơi nhiều lần. Những vùng biển có nước biển càng mặn thì mực một nắng càng ngon.

Mực được phơi đạt tiêu chuẩn phải là mực bên ngoài ráo hẳn nước khô roong, nhưng bên trong vẫn tươi rói. Chính vì vậy, mực một nắng muốn để được lâu phải để trong tủ lạnh, khi nào ăn thì mang ra chế biến. Điều này giải thích vì sao rất nhiều người đã mua mực từ tận nơi, đem về nhà nướng nhưng không thấy ngon như khi ăn trên biển hay trong các quán ăn.

2. Mực một nắng có những loại nào 


Mực một nắng cũng có nhiều loại khác nhau, nhưng ngon nhất là Mực Ống và Mực là. Mực lá làm mực một nắng thì ngon hơn cả vì thịt dày hơn mực ống và cũng ngọt hơn. Có một số nơi sử dụng mực nang để làm, mực tuy dày mình nhưng chất lượng không ngon bằng cả mực ống. Nên giá loại mực này cũng thấp hơn các loại mực một nắng thông thường khác.

dai-ly-hai-san-dong-lanh-tai-ha-noi


3. Mực môt nắng chế biến như thế nào:

Mực một nắng đem chế biến món nào cũng rất ngon. Đơn giản nhất là nướng chín chấm tương ớt. Vị mực ngọt ngọt, mặn mặn cùng tương ớt cay xè ăn rất ngon. Khác với loại mực khô khác, mực một nắng khi nướng lên thơm và mềm hơn rất nhiều. Và với mực một nắng người ta có thể chế biến thàng hàng chục món ăn hấp dẫn khác nhau từ món nướng, món chiên, xào, nấu... Có thể kể đến các món ăn nổi bật như mực một nắng rang muối, mực nướng than, nướng sa tế, nướng muối, sốt me, chiên mắm, chiên giòn... món nào cũng rất hấp dẫn mà vẫn giữ nguyên được hương vị của mực một nắng.
Khách hàng quan tâm sản phẩm mực một nắng đông lạnh hãy liên hệ với đại lý hải sản đông lạnh tại Hà Nội của chúng tôi.
Địa chỉ: Phường Phúc Diễn - Đức Diễn - Bắc Tư Liêm - Hà Nội
Điện thoại: 0989.285.468 - Mr. Thư
Mail: longthubg@gmail.com
[/tintuc]

Sản phẩm liên quan